Trường tiểu học Tân Công Chí 1Tập huấn ra đề kiểm tra định kì các môn học theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT.

Vào lúc 1 giờ 30 ngày 22 tháng 12 năm 2023 Trường Tiểu học Tân Công Chí 1 tổ chức  tập huấn ra đề kiểm tra định kì các môn học. Nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên của trường về đánh giá định kì các môn học theo Thông tư 27/2020/TT- BGDĐT ngày 04 tháng 09 năm 2020 của Bộ giáo dục và Đào tạo..
Tham dự Hội nghị tập huấn có ông Đỗ Văn Ngọc, Phó hiệu trưởng nhà trường và giáo viên của trường tham dự.

Tập thể giáo viên của trường tham gia tập huấn

Đến dự tập huấn tập thể giáo viên của trường được nghe cô Trần Thị Tâm triển khai hướng dẫn ma trận đề kiểm tra và cách ra đề kiểm tra của các khối  1,2,3,4 theo thông tư 27 của BGDĐT và thông tư 32 đối với lớp 5 ở năm học 2023-2024. Giáo viên còn được thực hành, thảo luận trao đổi xây dựng ma trận đề kiểm tra, lựa chọn nội dung kiểm tra phù hợp, đúng theo mức độ,… Buổi tập huấn đã giúp nâng cao năng lực cho giáo viên của trường về đánh giá định kì các môn học theo Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT. Củng cố việc xây dựng ma trận đề, thiết kế đề kiểm tra định kì theo ma trận, theo các tiêu chí, mức độ quy định giúp đánh giá đúng, thúc đẩy sự hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cô: Trần Thị Tâm triển khai cách ra đề kiểm tra.

Trước khi kết thúc buổi tập huấn  giáo viên được ông Đỗ Văn Ngọc phó hiệu trưởng  thông tin thêm về các quy định của việc đánh giá học sinh tiểu học, Ông cũng chỉ đạo mỗi giáo viên phải ra một bộ đề thi phù hợp với điều kiên học sinh của trường mình nhưng không hạ thấp chuẩn của yêu cầu cần đạt của môn học của các khối lớp 1,2,3,4 và chuẩn kiến thức đối với lớp 5. Ông mong muốn tất cả giáo viên của trường, nắm vững các cơ sở pháp lí, nghiên cứu kĩ các Thông tư của Bộ GDĐT, các văn bản hướng dẫn của Sở GDĐT, Phòng GDĐT để vận dụng hiệu quả để ra đề, đúng quy định. Đặc biệt, ông đề nghị từng giáo viên, thực hiện chặt chẽ, chính xác, nghiêm túc ở tất cả các khâu trong kiểm tra định kì để nâng cao hiệu quả đánh giá học sinh, ra đề kiểm tra định kì để đánh giá đúng, thúc đẩy sự hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đúng theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ông Đỗ Văn Ngọc phát biểu chỉ đạo trước khi kết thúc buổi tập huấn.

Kết thúc buổi tập huấn giáo viên rất phấn khởi và tự tin hơn trong việc ra đề kiểm tra học kì 1 sắp tới.

Người viết: Trịnh Thị Hà                                             Nguồn tin: Trường tiểu học Tân Công Chí 1