Giới thiệu sách tháng 5

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5

Chủ đề: Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5

Tên sách: “NHỮNG CÂU CHUYỆN THEO BƯỚC CHÂN BÁC

11111

Chào quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến!

Với tình hình dịch bệnh covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã làm cho các hoạt động chung của xã hội bị ngừng trệ. Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh thì nhà nước đã áp dụng nhiều biện pháp chống dịch. Với thời đại công nghệ số hiện nay, cơ hội lan toả thói quen đọc trực tuyến ở khắp mọi nơi không chỉ cho các cá nhân mà nhiều đơn vị. Khi học tập online trên các trang mạng xã hội, các em có thể vào đọc sách trên các trang online miễn phí như: SachHayonline.com, Anybooks.vn, sachvui.com, Gacsach.com, sachHay 24h.com,… các em nhé.

Các em biết không? Chúng ta có được ngày hôm nay chính là nhờ có sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam và Người mà chúng ta nhớ nhất, biết ơn nhất đó là ai các em? Đó chính là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Và hôm nay cô sẽ giới thiệu cuốn sách đặc sắc viết về Bác.

Nói đến Bác, thì trong mỗi người dân Việt Nam không ai không khỏi xúc động, bồi hồi với cảm xúc trào dâng khó tả. Cảm xúc ấy giống như mạch nước ngầm thẩm thấu chân thành đến tận tâm hồn người. Cả cuộc đời của Bác là một sự cống hiến hy sinh cho dân tộc, cho sự nghiệp cách mạng. Người không chỉ khai sinh ra nước Việt Nam độc lập, tự do, mà còn là chiến sĩ kiên cường của

cách mạng thế giới, là danh nhân văn hóa thế giới. Chính vì thế Bác luôn là hình mẫu lý tưởng trong việc hình thành nhân cách và lý tưởng cách mạng của mỗi người dân Việt Nam.

Cũng lấy nguồn cảm hứng bất tận từ Bác, tác giả Nguyễn Hoàng Tửu đã cho ra đời cuốn sách: “Những câu chuyện theo bước chân Bác” với nhân vật chính là Bác Hồ, do nhà xuất bản Giáo Dục ấn hành vào năm 2012. Cuốn sách dày 167 trang được in với khổ 17×24 cm. Đây là một cuốn sách mà hiện nay đông đảo bạn đọc đón nhận như là một món quà kỳ diệu của cuộc sống. Và cuốn sách này hiện có trong Thư viện trường chúng ta với sô ĐKCB: TK 298 – TK308.

        Tuy Bác đã đi xa, nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt là cho các em thiếu nhi. Những cuốn sách viết về Bác, về tình cảm Bác dành cho thiếu nhi rấ nhiều trong đó phải kể đến cuốn sách mà cô giới thiệu hôm nay cuốn sách những câu chuyện theo bước chân Bác, nội dung cuốn sách xoay quanh một vài khía cạnh trong cuộc sống đời thường hết sức phong phú của Bác Hồ kính yêu. Đó là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần làm nên con người huyền thoại Hồ Chí Minh.

          Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần:

Phần thứ nhất: từ trang 5 đến trang 66 với nhan đề Theo chân Bác. Kể về một hành trình gian khổ nhưng thật đáng tự hào Từ ngày bác đặt chân lên mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, sau 30 năm bôn ba khắp năm châu để tìm đường cứu nứơc.Những câu chuyện theo bước chân của người khi trở về thủ đô sau cách mạng tháng 8, rồi qua cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với nội dung của phần hai: từ trang 67 đến trang 126 với nội dung:Vào cõi bác xưa. Phần này kể những câu chuyện theo bước chân Người ở nhà sàn, ao cá, những lần Bác đi thăm chiến sĩ trên mọi nẻo đường của tổ quốc.

        Từ trang 127 đến trang 166 là nội dung của phần 3 phần cuối của cuốn sách với nhan đề Vào cuộc trường sinh, nhẹ cánh bay. Trong phần này các em được nghe Bác kể chuyện ăn mặc, ở và đi lại của Bác vào những ngày cuối cùng trước lúc Bác đi xa và còn nhiều những câu chuyện cảm động khác nữa mà cô mong tất cả các em sẽ tìm đọc để lấy đó làm hành trang cho cuộc sống sau này.
Kính thưa quý thầy cô cùng các em học sinh thân mến!

Sau chặng đường dài 30 năm, in dấu chân trên gần 30 nước và vùng lãnh thổ Nhà thơ Tố Hữu đã viết:

“Bác đã về đây, tổ quốc ơi!

Nhớ thương hòn đất ấm hơi người

Ba mươi năm ấy chân không nghĩ

Mà đến bây giờ mới tới nơi”.

Cuộc đời, và sự nghiệp cao đẹp và vĩ đại của Bác Hồ đã đi vào huyền thoại, đã thành cổ tích, là di sản quý báu, vô giá của dân tộc.

Các em hãy tìm đọc cuốn sách này để hiểu sâu sắc hơn về tình yêu thương bao la mà Bác dành cho dân tộc. Những câu chuyện về cuộc đời của Bác. Từ đó chúng ta càng kính yêu Bác, nguyện học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CÔNG CHÍ 1