TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CÔNG CHÍ 1 TỔ CHỨC HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP VÀ PHONG TRÀO RÈN CHỮ- GIỮ VỞ TỐT HỌC SINH” NĂM HỌC 2023-2024

Chiều ngày 01/12/2023 , Trường tiểu học Tân Công Chí 1 đã tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp và phong trào rèn chữ giữ vở” năm học 2023-2024.

H1

Đại diện ban tổ chức Hội thi thầy Đỗ Văn Ngọc  phó Hiệu trưởng nhà trường, phó Ban tổ chức hội thi  phát biểu khai mạc Hội thi và thông qua  các Quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám thị, Ban giám khảo.
H2

Hội thi có 85 học sinh đại diện cho 353 học sinh toàn trường tham gia. Học sinh viết, trình bày âm, vần, tiếng, 1 đoạn văn ( hoặc thơ) trên giấy do Ban tổ chức phát trong thời gian 40 phút ( Học sinh chọn nét chữ đứng hoặc nghiêng khuyến khích kiễu chữ sáng tạo ) Hội thi cũng là dịp để các cô giáo có cơ hội bộc lộ tài năng và sự sáng tạo của mình trong việc rèn chữ viết cho học sinh, nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh toàn trường . góp phần rèn ý thức giữ gìn sách vở sạch đẹp cho học sinh. “Nét chữ, nết người”- Việc rèn chữ đẹp cho các em học sinh ở cấp Tiểu học – nơi ươm mầm cho những nét chữ đầu đời để giúp cho các em biết trân trọng mỗi chữ mình viết ra. Đó là một trong những nhân tố quan trọng làm nên thành công trong học tập và rèn luyện của học sinh. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Ngoài ý nghĩa đó viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự gìn giữ giá trị văn hóa Việt.

Ngày nay mặc dù có nhiều phương tiện in ấn hiện đại song chữ viết vẫn có vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội nhất là đối với công tác giáo dục. Chính vì vậy mà trường luôn chú trọng đến việc rèn chữ giữ vở của học sinh đồng thời, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh nhằm phát huy năng lực, phẩm chất cho các em, xem đây là một giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Nhận thức được tầm quan trọng của chữ viết, trong nhiều năm qua Trường tiểu học Tân Công Chí 1 luôn chú trọng việc thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” trong nhà trường. Hội thi “Viết chữ đẹp” không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỉ luật và óc thẩm mĩ. Mỗi bài viết là thành quả của một quá trình rèn luyện vất vả với sự tập trung cao độ của các em học sinh.

H3

Thông qua Hội thi tuyển chọn những em viết chữ đẹp và giữ vở tốt để tham gia Hội thi Ngày hội giao lưu cấp huyện.

Nguồn tin: Trường tiểu học Tân Công Chí 1.-Người viết: Trịnh Thị Hà