Nhân rộng mô hình xây dựng thư viện trường đạt danh hiệu tại huyện Tân Hồng

Ngày 25 tháng 7 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng tổ chức Hội nghị nhân rộng mô hình xây dựng thư viện đạt danh hiệu tại trường Tiểu học Tân Công Chí 1, năm học 2021-2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm tại thư viện xanh trường TH Tân Công Chí 1

Hội nghị có sự tham dự và chủ trì của ông Phạm Văn Sô, Phó Trưởng phòng GDĐT Tân Hồng, Chuyên viên Phòng GDĐT, cùng 60 quý thầy cô là cán bộ quản lí, giáo viên – Tổng phụ trách Đội, Nhân viên thư viện ở các trường Tiểu học, Tiểu học và Trung học cơ sở, các em học sinh của trường Tiểu học Tân Công Chí 1, đại diện Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng đến ghi hình và đưa tin các hoạt động của hội nghị.

Ông Phạm Văn Sô, Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được tham quan các hoạt động thu hút học sinh tham gia đọc sách ở thư viện xanh, Thư viện góc lớp và chia sẻ tham luận “Các giải pháp xây dựng Thư viện đạt danh hiệu” tại trường Tiểu học Tân Công Chí 1 và tham luận mô hình xã hội hóa xây dựng “Thư viện xanh” đạt hiệu quả tại trường TH-THCS Thống Nhất. Các đại biểu chia sẻ và đánh giá rất cao công tác xây dựng Thư viện của trường Tiểu học Tân Công Chí 1 như làm hay về cách giới thiệu sách, mô hình luân chuyển sách về thư viện góc lớp, phong trào góp tặng tủ sách lưu động, phong trào tặng sách vào tủ sách dùng chung cho giáo viên và học sinh, …

Thầy Đặng Văn Quang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Công Chí 1 chia sẻ tham luận các giải pháp xây dựng thư viện đạt danh hiệu

Các đại biểu lắng nghe chia sẻ tham luận các giải pháp xây dựng thư viện đạt danh hiệu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Sô – Phó Trưởng phòng GDĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường vận dụng linh hoạt sáng tạo, phù hợp với thực tế của từng đơn vị. Tổ chức rà soát lại từng tiêu chuẩn, tiếp tục phát huy những việc làm được, xây dựng kế hoạch duy trì bền vững thư viện: dành một khoản đầu tư kinh phí cho thư viện như là một nội dung hoạt động chuyên môn của nhà trường; Phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh, liên đội, các thầy cô giáo trong nhà trường trong công tác xã hội hóa thư viện góp phần phát triển văn hóa đọc cho học sinh. Đặc biệt, thông qua các hoạt động ở thư viện góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường.

Qua hội nghị lần này, các giải pháp xây dựng thư viện của Trường tiểu học Tân Công Chí 1 đã lan tỏa đến tất cả các trường trên địa bàn huyện học tập và áp dụng cho năm học 2021-2022 và các năm học tiếp theo./.

Nguồn tin: Trường TH Tân Công Chí 1