LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2022

Sáng ngày 17/06/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tân Hồng cùng với xã đoàn Tân Công Chí và Trường Tiểu học Tân Công Chí 1 đã long trọng tổ chức “Lễ ra quân Hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em gắn với các hoạt động hè năm 2022” cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Công Chí 1. Buổi lễ ra quân diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động của hơn 250 đoàn viên thanh niên và toàn thể học sinh nhà trường tham dự.

Tháng hành động vì trẻ em

Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Đến dự buổi lễ, ngoài các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện đoàn còn có các ông, bà đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng, UBND Xã Tân Công Chí, Công an xã Tân Công Chí; cộng tác viên Đài truyền thanh Huyện đến dự và đưa tin. Đây là hoạt động thường niên của Ban thường vụ Huyện đoàn Tân Hồng nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp trong Huyện, tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời, hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em gắn với các hoạt động Hè hàng năm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay thực hiện các công trình, phần việc vì an sinh xã hội, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đại diện Huyện đoàn, UBND xã, Nhà trường

Đại diện Huyện đoàn, UBND xã Tân Công Chí, Nhà trường

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng, Công an xã Tân Công chí, Xã đoàn, Nhà trường

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng, Công an xã Tân Công chí, Xã đoàn Tân Công Chí, Nhà trường.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 22 thẻ BHYT; 01 chiếc xe đạp; 10 suất quà túi an sinh gồm gạo và nhu yếu phẩm; 20 suất quà tập vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kết hợp với đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng và BGH trường Tiểu học Tân Công Chí 1 đến thăm và động viên gia đình có học sinh không may bị tai nạn đuối nước trước đó. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng địa phương kịp thời hỗ trợ, động viên, khích lệ các em học sinh nghèo có thêm động lực đến trường.

Tặng 22 thẻ BHYT cho học sinh khó khăn của trường

Đại diện nhà trường nhận 22 thẻ BHYT tặng học sinh khó khăn.

Tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

Tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

Để năng cao văn hóa đọc cho Thanh thiếu nhi, học sinh và người dân địa phương dịp này Phòng Giáo dục tặng khoảng 100 quyển sách các loại cho Tủ sách phụ huynh, Ban thường vụ huyện đoàn tặng hơn 100 quyển sách Thiếu nhi cho Thư viện Thân Thiện, BCH xã đoàn Tân Công Chí tặng 04 bộ bàn ghế cho Thư viện Thân Thiện, Tổng các phần quà Ban tổ chức tặng cho các em học sinh khoảng hơn 10 triệu đồng.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tân Hồng Tặng sách cho Tủ sách Phụ huynh của Trường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tân Hồng Tặng sách cho Tủ sách Phụ huynh của Trường.

Không gian đọc sách của học sinh

Không gian đọc sách của học sinh

Trong ngày 17/06/2022  Thư viện cũng tổ chức các hoạt động riêng của Thư viện cho học sinh, giáo viên và người dân trên địa bàn xã biết và đến thư viện đọc sách.

Giới thiệu tất cả các lại Báo, tạp chí của Thư viên cho quý bạn đọc là phụ huynh học sinh.

Giới thiệu tất cả các lại Báo, tạp chí của Thư viên cho quý bạn đọc là phụ huynh học sinh.

Giới sách tặng cho học sinh.

Giới sách tặng cho học sinh.

Có thể nói, Lễ ra quân Hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em gắn với các hoạt động hè năm 2022 vừa diễn ra đã tạo nên không khí sôi động, ý nghĩa của các bạn đoàn viên thanh niên xã nhà, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đúng chuẩn nông thôn mới ngày càng ấm no, giàu đẹp./.

tặng nhu yếu phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

tặng nhu yếu phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

 

Tác giả: Trần Thị Trang                     Nguồn tin: Trường Tiểu học Tân Công Chí 1