Thư viện Lưu động “ Ánh sáng tri thức”

Ngày 03/04/2023, Thư viện tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Văn hóa huyện Tân Hồng tổ chức Chương trình Thư viện Lưu động “ Ánh sáng tri thức” tại trường Tiểu học Tân Công Chí 1 thuộc huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Đến dự chương trình có các ông: Ngô Văn Toàn là nhân viên Thư viện tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Hoàng Cái cán bộ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Tân Hồng; về phía nhà trường có ông Đặng Văn Quang – Hiệu trưởng, ông Đỗ Văn Ngọc – Phó hiệu trưởng cùng toàn thể viên chức và các em học sinh nhà trường.

Picture1

Picture1.1

Chương trình Thư viện Lưu động “ Ánh sang tri thức” là một trong những hoạt động thực hiện nội dung của Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2023, định hướng năm 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Hưởng ứng chương trình Ánh sáng tri thức các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 của trường đã được các chú thư viện lưu động tỉnh và thầy cô hường dẫn các em chọn sách phù hợp với trình độ đọc của từng em . Các em chọn vị trí đọc phù hợp và tiến hành đọc thời gian 20 phút.

Picture2

Picture2.1

Ngoài hoạt động đọc các em còn tham gia các hoạt động vẽ, đố vui kiến thức, làm đồ chơi.

Picture3

Thông qua các hoạt động của chương trình giúp các em rèn thói quen đọc sách, tăng cường khả năng tư duy, có thêm nhiều kiến thức bổ ích và bồi dưỡng tinh thần. Khi đọc sách, các em chú ý ghi nhớ lại những nội dung đã đọc góp phần hình thành nhân cách, mở ra chân trời ước mơ.

Picture4Picture4.1

Phần cuối chương trình, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho những cá nhân học sinh tham gia tích cực các hoạt động. Chương trình Thư viện Lưu động “Ánh sáng tri thức”mong các em nâng cao văn hóa đọc thích đọc sách hơn, gần gũi thư viện hơn và góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường.

Nguồn tin từ trường Tiểu học Tân Công Chí 1

Người viết tin: Trịnh Trị Hà