LỄ KHÁNH THÀNH HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC TẠI TRƯỜNG TH TÂN CÔNG CHÍ 1

LỄ KHÁNH THÀNH HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC

TRƯỜNG TH TÂN CÔNG CHÍ 1

Hệ thống máy lọc nước

Nhằm đảm bảo nguồn nước sạch cho hàng trăm học sinh, giáo viên và người dân địa phương tại một số trường học vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Sau nhiều ngày thi công, vào lúc 14 giờ 00 ngày 27/11/2020, Chương trình “Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt” – Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) cùng địa phương long trọng tổ chức lễ khánh thành “Hệ thống máy lọc nước” cung cấp nước sạch cho trường TH Tân Công Chí 1 và người dân trong vùng.

Công trình có tổng trị giá 100 triệu đồng, được tài trợ bởi công ty TNHH Henkel Adhesive Technology Việt Nam.

Lễ khánh thành hệ thống máy lọc nước

Đến dự lễ khánh thành hôm nay chúng tôi vinh dự được đón tiếp:

Về phía nhà tài trợ:

1. Ông Lê Minh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty Henkel Việt Nam
  2. Ông Paul Nguyễn – Giám đốc ngành Keo tại Việt Nam
  3. Ông Trần Thiên Tài – Giám đốc chuỗi Cung ứng
  4. Bà Nguyễn Thái Thảo Vy – Giám đốc Tài chính
  5. Bà Đào Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng, Phòng công tác xã hội và bạn nghe Đài của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM

Về phía lãnh đạo huyện: Ông Phan Công Luận – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND Huyện Tân Hồng

Về phía lãnh đạo Phòng giáo dục: Ông Đặng Thành Nam – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng

Về phía lãnh đạo xã:

Ông Phạm Văn Nhiều – Chủ tịch UBND xã Tân Công Chí

Ông Phạm Minh Hải – Phó chủ tịch UBND xã Tân Công Chí

Về phụ huynh và người dân: hơn 30 người tham dự.

Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, Đài truyền thanh huyện Tân Hồng đến dự và đưa tin.

Nhà tài trợ

Đại diện chính quyền địa phương và nhà trường

Trước đó, giáo viên, học sinh và nhân dân tại khu vực ấp Thống Nhất 1 phải sử dụng nước mưa, nước giếng và nguồn nước sông không an toàn, nước sông đựng trong lu lóng phèn, để rất lâu mới có thể sử dụng được, đến mùa khô thì nguồn nước sạch lại càng khan hiếm.

Học sinh khi đi học phải uống nước ở những quán nước gần trường không hợp vệ sinh. Với trạm cấp nước này, các em có thể sử dụng trực tiếp đơn giản và gọn nhẹ.

Hệ thống cung cấp nhu cầu nước uống cho hơn 341 học sinh và giáo viên của trường cùng nhân dân trong khu vực.

Ông Phạm Minh Hải - Đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn và cam kết về công tác quản lý và bảo vệ hệ thống máy lọc nước

Ông Phạm Minh Hải – Đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn và cam kết về công tác quản lý và bảo vệ hệ thống máy lọc nước

Ông Nguyễn Văn Hoàng địa diện người dân địa phương phát biểu cảm nghĩ

Ông Lê Minh Tuấn – Tổng giám đốc công ty Henkel Việt Nam, đại diện nhà tài trợ phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ

Nhà tài trợ trao bảng tượng trưng cho nhà trường

Đại diện địa phương trao hoa và giấy cảm tạ cho nhà tài trợ

Ngoài ra nhà tài trợ trao học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000 đồng/1hs, tổng giá trị là 15.000.000 đồng.

Nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh nghèo và khó khăn tại trường

Nhà tài trợ cùng chính quyền địa phương cắt băng khánh thành hệ thống máy lọc nước

Nhà tài trợ dùng nước tại hệ thống máy lọc nước

Học sinh dùng nước tại hệ thống máy lọc nước

Tại lễ khánh thành công trình, công ty TNHH Henkel Adhesive Technology Việt Nam còn tổ chức một buổi sinh hoạt thảo luận về chủ đề bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, và tặng quà cho học sinh tổng  giá trị khoảng 10.000.000 đồng.

Công Ty Henkel sinh hoạt về chủ đề bảo vệ môi trường

Nhờ có hệ thống máy lọc nước, từ nay học sinh, giáo viên và người dân địa phương sẽ có được nguồn nước uống tinh khiết và hiểu thêm về tầm quan trọng của năng lượng sạch trong cuộc sống hàng ngày.

Tác giả: Đặng Thị Mùi – Nguồn tin: Trường TH Tân Công Chí 1