HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TỈNH ĐỒNG THÁP LẦN III NĂM 2024” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CÔNG CHÍ 1

Học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng. Và một trong những phương tiện không thể thiếu trong học tập đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ – nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn.

Sáng ngày 23 tháng 4 trường Tiểu học Tân Công Chí 1 tổ chức “ Ngày hội đọc sách” với chủ đề “ Sách hay cần bạn đọc” với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Tham dự ngày sách và văn hóa đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của các khối lớp từ lớ 1 đến lớp 5 của trường Tiểu học Tân Công Chí 1. Trong ngày sách và văn hóa đọc năm nay các em đã quyên góp được rất nhiều quyển sách, truyện. Ngoài ra các em còn được tham gia hoạt động trưng bày sách, vẽ tranh cảm nhận sau khi đọc câu truyện trong sách,… Các em học sinh vô cùng hào hứng trong  Ngày hưởng ứng “Sách và văn hóa đọc”.

Hinh1_2024-05-05 193507

Hinh2_2024-05-05 193507

Sau chương trình văn nghệ chào mừng là lời phát biểu khai mạc ngày hội của Đồng chí: Đỗ Văn Ngọc  – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Hinh3_2024-05-05 193507

Hinh4_2024-05-05 193507

Với phong trào đọc sách của nhà trường trong những năm qua, các em học sinh thường xuyên có những bài viết cảm nhận về những cuốn sách mà mình đã được đọc từ thư viện nhà trường.

Thông qua chủ đề “Ngày sách và văn hóa đọc” nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Ngày sách và văn hóa đọc” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Người viết: Trịnh Thị Hà                                             Nguồn tin:  Trường tiểu học Tân Công Chí 1