Chương trình “Sóng và máy tính cho em” – Chắp cánh ước mơ cho học trò nghèo Trường TH Tân Công Chí 1

Thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” sáng ngày 13/10/2021 Lãnh đạo nhà trường tổ chức đến thăm hỏi, động viên các em học sinh cố gắng nổ lực hơn nữa trong học tập và trao điện thoại cho các em học sinh lớp 5 có hoàn cảnh khó khăn là 17 em không có phương tiện học trực tuyến.  Hưởng ứng lời kêu gọi tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã ủng hộ 1 ngày lương để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo của trường với tổng số tiền 5200.000  mua được 2 điện thoại  tặng cho 2 học sinh lớp 5 khó khăn nhất của trường.

Thầy Đặng Văn Quang Hiệu trưởng nhà trường đến nhà trao máy cho em: Bùi Đăng Khoa lớp 5A ở Thống Nhất 1

Thầy Đỗ Văn Ngọc phó Hiệu trưởng nhà trường đến nhà trao máy cho em: Phạm Minh Nhựt là học sinh lớp 5A ở Thống Nhất 2.

Ngoài ra, nhà trường còn được mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ 6 chiếc điện thoại. Đại diện nhà trường Thầy Đặng Văn Quang Hiệu Trưởng  đã nhận  6 máy tổng số tiền là 9360.000 và thành lập đoàn đại diện đến tận nhà các em học sinh học lớp 5 của trường để trao cho các em tiếp thêm động lực cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi trao máy, giáo viên đã hướng dẫn các em học sinh thao tác học trực truyến.

Sau khi trao máy, Thầy Đặng Văn Đon – giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các em học sinh thao tác học trực truyến.

Khi nhận được điện thoại cha mẹ và học sinh vui mừng xúc động hứa sử dụng điện thoại vào việc học của các em, quản lí các em và sẽ tham gia học tập một cách nghiêm túc về thời gian học trực tuyến ở nhà một cách hiệu quả nhất. Để không phụ lòng kì vọng của các mạnh thường quân trong và ngoài nhà trường.

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt, chưa có tiền lệ của ngành giáo dục do đại dịch covid 19 các em không được đến trường như mọi năm nhưng với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Nhà trường sẻ tiếp tục vận động các mạnh thương quân  hỗ trợ  các em còn thiếu phương tiện học trực tuyến.

Tác giả: Trịnh Thị Hà                                         Nguồn tin: Trường TH Tân Công Chí 1